Điều cần biết trong quy định công bố bánh

Rate this post

Bánh nằm trong nhóm thực phẩm phải bảo đảm an toàn thực phẩm mới được đưa vào thị trường. Vì thế, việc công bố bánh trước lúc công bố tiêu thụ trên thị trường và thực sự quan trọng khi cho ra thị trường.

Thông tin chi tiết về công bố bánh cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh

Công bố bánh là gì? Quan trọng như nào?

Công bố bánh là những doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu những loại bánh thủ tục xin chứng nhận những sản phẩm đạt tiêu chuẩn về sự an toàn chất lượng từ cơ quan nhà nước theo quy định nhà nước trước lúc đưa bánh vào tiêu thụ ở thị trường Việt Nam.

Giấy phép tự công bố chất lượng bánh
Giấy phép tự công bố chất lượng bánh

Sản phẩm bánh sản xuất trong nước nước và nhập khẩu từ nước ngoài về ngày càng đa dạng nên việc quản lý thành phẩn, nguồn gốc xuất xứ, vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây như yếu tố để bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng.

Do đấy theo quy định nhà nước Việt Nam, sản phẩm bánh dù sản xuất trong nước hay nhập khẩu từ nước ngoài cũng đều được cơ qua nhà nước công bố tiêu chuẩn chất lượng. Sau đấy mới được đưa bánh vào thị trường bán bánh. Đây như yếu tố bắt buộc lưu hành mà nhà nước, bất cứ tổ chức cá nhân nào cũng phải làm theo.

Lý do cần đến công bố bánh

Hiện nay hàng sản phẩm bánh đang trôi nổi, chưa được kiểm định về chất lượng và gây hại với sức khỏe và ảnh hưởng tới tính mạng con người. Do đó thay bằng việc đau đầu lựa chọn trong vô vàn sản phẩm bánh trên thị trường tới từ nhiều cơ sở trong và ngoài nước. Vì thế việc kiểm chứng rất quan trọng.

Những sản phẩm bánh được công bố là các sản phẩm đã được kiểm định về sự an toàn vệ sinh cũng như cầu thành nên hoàn toàn an tâm về sản phẩm không gây hại, không mang chất cấm. Nói chung công bố bánh sẽ đảm bảo chất lượng bánh hỗ trợ người tiêu dùng tránh được sản phẩm kém chất lượng.

Hơn nữa, những doanh nghiệp thực hiện công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh trước cơ quan nhà nước còn tạo được niềm tin cho khách hàng. Sản phẩm bánh được công bố chất lượng được nhiều người chọn, dễ cạnh tranh với đối thủ để khẳng định thương hiệu.

Công bố bánh
Công bố bánh

Công bố bánh cần gì ?

Để công bố chất lượng sản phẩm bánh yêu cầu phải thực hiện tiến hành và thủ tục, điều kiện pháp lý theo quy định của nhà nước. Trong đó bao gồm :

Những bước tiến hành thủ tục công bố tiêu chuẩn sản phẩm bánh

Bước 1 : Kiểm định chất lượng bánh ở những trung tâm kiểm định được chỉ định hay trung tâm chuẩn ISO 22000.

Bước 2 : Hãy tiến hành thực hiện tài liệu liên quan tới việc công bố sản phẩm bánh theo quy định được nêu rõ ràng trong những văn bản pháp luật được công bố. 

Bước 3 : Nộp hồ sơ công bố bánh ở cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, nộp đầy đủ lệ phí theo quy định về phí của pháp luật Việt Nam.

Bước 4 : Theo dõi quá trình thẩm định hồ sơ, chỉnh sửa, bổ sung, xử lý những vấn đề phát sinh.

Bước 5 : Nhận kết quả như giấy chứng nhận công bố sản phẩm từ cơ quan có thẩm quyền.

Bước 6 : Thực hiện sản xuất, kinh doanh sản phẩm bánh đã được công bố, chịu hoàn toàn trách nhiệm, sự an toàn của bánh.

Những kinh doanh, công ty sản xuất bánh nên tìm đến cơ sở uy tín. Còn để tìm hiểu chi tiết hãy truy cập đến https://atvstp.org.vn để biết thêm.

Thủ tục công bố chất lượng bánh
Thủ tục công bố chất lượng bánh. Nguồn: ATVSTP

Thành phần hô sơ công bố bánh

Để nhận được kết quả công bố, bắt đầu kế hoạch sản xuất, kinh doanh bánh thì những tổ chức, cá nhân không thể không bỏ qua việc làm thủ tục.

Hồ sơ công bố sản phẩm bánh sản xuất

 • Bản công bố hợp quy.
 • Bản kê khai thông tin chi tiết sản phẩm bánh cần được công bố.
 • Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm bánh cần công bố.
 • Mẫu sản phẩm cần được công bố.
 • Trình bày kế hoạch, nhãn phụ sản phẩm bánh, nội dung ghi trên nhãn/ nhãn phụ sản phẩm.
 • Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất đạt điều kiện an toàn thực phẩm.
 • Giấy phéo kinh doanh ngành thực phẩm.
 • Giấy phép chứng nhận việc đăng ký nhãn hiệu sản phẩm bánh, trên tờ khai có dấu nhận đơn của Cục sở hữu trí tuệ Việt nếu có.

Hồ sơ công bố sản phẩm bánh nhập khẩu

 • Bản công bố hợp quy theo mẫu.
 • Bản kê khai thông tin sản phẩm kèo theo mẫu sản phẩm.
 • Phiếu kết quả kiểm định về những chỉ tiêu hóa lý, chỉ tiêu vi sinh và chỉ tiêu kim loại nặng sản phẩm.
 • Mẫu nhãn sản phẩm, nhãn phụ sản phẩm cùng những thông tin nội dung có trên nhãn.
 • Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất đủ điều kiện an toàn thực phẩm được cấp do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định nước sở tại.
 • Giấy phép kinh doanh của tổ chức kinh doanh bánh nhập khẩu.
 • Giấy chứng thực lưu hành chủ quyền.
Hồ sơ công bố bánh
Hồ sơ công bố bánh

Kết luận

Việc công bố bánh này thực sự quan trọng cho quá trình kinh doanh sản phẩm bánh. Quá trình này ai cũng phải để ý để nhận được nhiều điều bất ngờ. Đây như việc cần thiết để kiểm chứng được chất lượng của sản phẩm bánh trong quá trình kinh doanh bánh hiện nay trên thị trường. Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu hơn.

Hiện nay: ATVSTP.ORG.VN hỗ trợ mọi thủ tục giấy tờ nhanh và đầy đủ nhất tại khu vực Tp.Hồ Chí Minh. Các khu vực khác vui lòng gọi Hotline: 0909.730.849 để chúng tôi tư vấn đầy đủ tốt nhất cho bạn theo từng khu vực. Xin cám ơn.

Địa chỉ: 47/111 Nguyễn Hữu Tiến, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0975 730 849

Website: https://atvstp.org.vn

Nguồn: https://atvstp.org.vn/giay-phep-thuc-pham/cong-bo-chat-luong-thuc-pham/cong-bo-banh