Kiểm nghiệm rượu yếu tố cần thiết trong quy trình sản xuất

Rate this post

Kiểm nghiệm rượu là 1 trong những bước quan trọng trong sản xuất rượu, đáp ứng được đầy đủ tiêu chí về mức độ an toàn vệ sinh thực phẩm, mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm chất lượng và uy tín nhất.

Kiểm nghiệm rượu yếu tố cần thiết trong quy trình sản xuất

Kiểm nghiệm rượu trong quy trình sản xuất
Kiểm nghiệm rượu trong quy trình sản xuất. Nguồn: ATVSTP

Rượu bia là một trong những thức uống không chỉ ở trên thế giới mà còn khá phổ biến ở Việt Nam. Hiện nay, với hàng trăm các loại rượu khác nhau xuất hiện trên thị trường, nó đã và đang gây hoang mang cho người tiêu dùng về chất lượng cũng như độ an toàn của nó . 

Chính bởi vậy, mà quá trình kiểm nghiệm rượu được biết đến nhằm đem đến cho người tiêu dùng sự tin tưởng và chất lượng tuyệt đối. Hãy đến với ATVSTP HCM để cùng tìm hiểu về quy trình này nhé. 

1. Tại sao cần phải kiểm nghiệm rượu trước khi tung ra thị trường

Như chúng ta đã thấy, rượu là một mặt hàng có tiềm năng tiêu thụ khá lớn hiện nay, với sự xuất hiện của nhiều loại rượu mang thương hiệu khác nhau nên việc xuất hiện hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng trên thị trường là điều khó tránh khỏi. Chính bởi vậy việc kiểm nghiệm rượu sẽ giúp sản phẩm không có khả năng bị làm giả, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Ở Việt Nam rượu cũng là một trong những thức uống khá được ưa chuộng, sử dụng rượu bia giống như là truyền thống văn hoá vậy. Chúng ta có thể bắt gặp văn hóa uống rượu ở tất cả mọi nơi như trong các cuộc vui, buồn , hiếu ,hỷ, hay trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người dân. Chính việc sử dụng rượu bia hàng ngày này mà quy trình kiểm nghiệm rượu là thực sự cần thiết đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh  trước khi tung ra thị trường .

Ngoài ra, một yếu tố quan trọng nữa đó là rượu vốn là chất kích thích, có khả năng gây nghiện và nếu sử dụng nhiều, không hợp lý sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe cho người sử dụng. Việc sử dụng phải rượu không tốt kém chất lượng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, sức khỏe và an toàn của người sử dụng.

Đồng thời,  hiện nay do nhà nước ngày càng siết chặt hơn trong việc quản lý sản xuất cũng như buôn bán rượu trên thị trường. Để có được những sản phẩm rượu mang thương hiệu chuẩn, chất lượng khi tung ra thị trường thì các nhà đầu tư, cơ sở sản xuất rượu cần phải có bước quan trọng đó là kiểm nghiệm rượu trong quá trình sản xuất của mình.

Rượu được kiểm nghiệm trước khi đến tay người sử dụng
Rượu được kiểm nghiệm trước khi đến tay người sử dụng

2. Những tiêu chí kiểm nghiệm rượu chuẩn theo quy định nhà nước

Nhằm đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng cũng như tránh được những mặt hàng rượu kém chất lượng tràn lan trên thị trường, Nhà nước ta đã đưa ra các tiêu chí cần phải được kiểm nghiệm trước khi đưa ra thị trường đối với ngành rượu như sau:

  • Tiêu chí về mặt chất lượng bao gồm: Hàm lượng Methanol, Hàm lượng Etanol, Độ cồn, Hàm lượng este,…
  • Tiêu chí về mức độ lý hóa : Chì, Cadimi, Thủy ngân, Asen,
  • Tiêu chí về vi sinh học: Salmonella, E.coli, S.aureus, Tổng số vi sinh vật hiếu khí,…
  • Ngoài ra, xét về mặt ngoại quan nhìn bằng mắt thường thông qua màu sắc, mùi vị và trạng thái của rượu

Việc nhà nước đưa ra các tiêu chuẩn kiểm nghiệm rượu đều dựa trên những chỉ số tránh gây hại ở mức thấp nhất cho người sử dụng, giảm khả năng làm ảnh hưởng tới người tiêu dùng khi sử dụng rượu bia quá nhiều như hiện nay ở nước ta.

Kiểm nghiệm rượu đạt tiêu chuẩn của nhà nước
Kiểm nghiệm rượu đạt tiêu chuẩn của nhà nước

3. Nên kiểm nghiệm rượu ở đâu an toàn và chất lượng?

Do nhu cầu sử dụng, tiêu thụ mặt hàng rượu ngày càng nhiều, cũng như xuất nhập khẩu rượu với số lượng lớn mà việc kiểm nghiệm rượu trở nên vô cùng quan trọng hơn bao giờ hết. Nó giúp cho sản phẩm có được sự đảm bảo chắc chắn về uy tín ,chất lượng giúp các cơ sở kinh doanh, nhà đầu tư sản xuất rượu có thể cạnh tranh một cách lành mạnh và an toàn.

Vậy cơ sở kiểm nghiệm rượu nào uy tín,  an toàn và đạt chuẩn theo quy định nhà nước???? Hãy đừng lo lắng bởi AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM HCM của chúng tôi sẽ giúp các bạn giải quyết hết mọi lo lắng và băn khoăn của bạn. Khi đến với chúng tôi các bạn sẽ hoàn toàn yên tâm bởi độ uy tín và chất lượng thông qua các yếu tố sau:

  • Là cơ sở có nhiều năm kinh nghiệm trong quá trình kiểm nghiệm các mặt hàng thực phẩm thiết yếu như: gạo, nước uống, rượu bia…….được rất nhiều các nhà đầu tư ,kinh doanh đặt niềm tin lừa chọn là nơi kiểm nghiệm sản phẩm của mình.
  • Đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm về kiểm nghiệm các mặt hàng khác nhau, hòa đồng , nhiệt tình và vui vẻ .
  • Thời gian kiểm nghiệm nhanh từ 5-7 ngày , chi phí hợp lý phù hợp với khách hàng.
  • Kiểm nghiệm theo đúng quy định của nhà nước,từ quy trình cho đến quá trình kiểm nghiệm đều minh bạch, an toàn chất lượng và được nhà nước công nhận khi ban bố ra ngoài thị trường.
Các loại rượu đều được kiểm nghiệm về độ ATVSTP
Các loại rượu đều được kiểm nghiệm về độ ATVSTP

Tóm lại để có được sản phẩm rượu đạt chuẩn an toàn thực phẩm thì quá trình kiểm nghiệm rượu là khâu vô cùng quan trọng trước khi bạn đưa đến tay người sử dụng. Hãy là nhà đầu tư sáng suốt trong quá trình lựa chọn cơ sở kiểm nghiệm cho sản phẩm của mình và chúng tôi ATVSTP HCM sẽ là cơ sở kiểm nghiệm uy tín số 1 dành cho bạn.

Hiện nay: ATVSTP.ORG.VN hỗ trợ mọi thủ tục giấy tờ nhanh và đầy đủ nhất tại khu vực Tp.Hồ Chí Minh. Các khu vực khác vui lòng gọi Hotline: 0909.730.849 để chúng tôi tư vấn đầy đủ tốt nhất cho bạn theo từng khu vực. Xin cám ơn.

Địa chỉ: 47/111 Nguyễn Hữu Tiến, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0975 730 849

Website: https://atvstp.org.vn

Nguồn: https://atvstp.org.vn/giay-phep-thuc-pham/kiem-nghiem-thuc-pham/kiem-nghiem-ruou